เนื้อหา 18+
แต่เน้นไปด้านวิชาการ
 

 
 
ตอนที่ 1
 
 
 
 
 
 
ตอนที่ 2
 
 
 
 
What Do Women Want? Adventures in the Science of Female Desire แต่งโดย Daniel Bergner หนังสือที่ อ.เกษียร เตชะพีระ แนะนำในเฟซบุ๊ก เป็นเรื่องราวการศึกษาวิจัยสำรวจความปรารถนาทางเพศของผู้หญิงและพบว่าพลิกกลับตาลปัตรกับความเชื่อทางวัฒนธรรม อย่างน่าตื่นต้นเร้าใจยิ่งนัก
 
 
พบว่าผู้หญิงมีแรงปรารถนามากๆพอกับผู้ชาย และถูกกระตุ้นได้ง่ายกว่าผู้ชาย แต่ถูกกดทับจากผู้ชาย และถูกฝังลึกลงไปด้วยวัฒนธรรมและความเข้าใจของผู้ชายทำให้ผู้หญิงไม่สามารถแสดงออกถึงความปรารถนาของตนเองได้ 
 
 
บทความของ Daniel Bergner ตีพิมพ์ในนิวยอร์คไทม์ในปี 2009 ได้ไปสัมภาษณ์ผู้ทำวิจัยเกี่ยวกับกามารมณ์ แล้วนำมาเชื่อมโยงทางวัฒนธรรม 
 
 
วิถีกามารมณ์ของผู้หญิงและผู้ชายนั้นแตกต่างกันอย่างไร และการมีอารมณ์ทางเพศนั้นวัดจากอะไร เช่นผู้ชาย ดูจากการแข็งตัวของอวัยวะเพศหรือไม่แต่หากใจไม่พร้อม แล้วจะเป็นอย่างไร        จำเป็นต้องพึ่งพาไวอากร้าเพื่อต้องการแสดงศักยภาพหรือต้องการอำนาจหรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องราวซับซ้อน เป็นการเมืองว่าด้วยเพศวิถี  แล้วไวอากร้าของผู้หญิงมีไว้เพื่ออะไร...และจะมีผู้หญิงสักกี่คนที่จะเดินไปซื้อไวอากร้าให้กับตนเอง
 
 
Sigmund Freud เคยกล่าวไว้ว่า "What Do Women Want?"  "คำถามที่ยิ่งใหญ่ที่ยังไม่มีคำตอบและตัวข้าพเจ้าเองก็ยังตอบไม่ได้ แม้ว่าข้าพเจ้าจะใช้เวลาศึกษาเรื่องจิตวิญญาณของผู้หญิงมานานถึง 30 ปี ก็คือคำถามที่ว่า 'ผู้หญิงต้องการอะไร?'"  
  
         
ตัณหาของผู้หญิงอยู่ที่ไหน และการกระตุ้นให้ผู้หญิงมีความรู้สึกทางเพศเกิดขึ้นได้อย่างไร จากการทำวิจัยของ Meredith Chivers ได้ทำการทดลองหนังโป๊ลิง เป็นคลิปให้มนุษย์ผู้ชาย ผู้หญิง เกย์ เลสเบี้ยนดู จากเปิดคลิปการร่วมเพศของมนุษย์ การเปลือยอกออกกำลังกาย  ซึ่งผลการทดลองพบว่าภววิสัยกับอัตวิสัยของผู้หญิงมีภาวะย้อนแย้งมากกว่าผู้ชาย 
credit : รายการ คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 และ 23 มิถุนายน 2556
 


 
 
++++++++++++
 
เอนทรี่หน้า (ถ้าอู้ จะมาอัพรูปที่ไปงานเสวนาสาววาย นิดหน่อย)
 

Comment

Comment:

Tweet

Favourites